Mã lỗi E09 máy rửa bát Bosch: Cách khắc phục sự cố

Nếu bạn có máy rửa bát Bosch và nó đang hiển thị mã lỗi E09, thì bạn đã đến đúng chỗ. Khi có vấn đề gì xảy ra với máy rửa bát Bosch của bạn, hệ thống chẩn đoán bên trong sẽ hiển thị mã lỗi, vì vậy bạn biết lỗi gì và cần làm gì để khắc phục.

Máy rửa bát Bosch của chúng tôi được trang bị hệ thống tự chẩn đoán, trong trường hợp hiếm hoi xảy ra lỗi sẽ giúp báo cáo vấn đề là gì. Nếu mã lỗi E09 máy rửa bát Bosch xuất hiện trên màn hình thiết bị, điều đó có nghĩa là bộ phận làm nóng của bạn bị lỗi.

Nếu máy hiển thị lỗi E9 thì 90% trường hợp là hỏng bộ phận làm nóng. Nhưng 10% còn lại là:

  1. Các vấn đề với hệ thống dây điện;
  2. Cảm biến nhiệt độ hỏng hóc;
  3. Hỏng bảng mạch điều khiển chính.

Nguyên nhân gây ra sự cố của máy rửa bát

Nếu bạn không muốn đối mặt với vấn đề như vậy trong tương lai, bạn cần nhớ những nguyên nhân chính của nó:

  1. Rò rỉ nước. Các miếng đệm và vòng đệm trong thiết bị bị mòn theo thời gian và có thể xảy ra rò rỉ. Kết quả là, nước sẽ đi vào bể chứa, nơi đặt máy sưởi và động cơ. Khá thường xuyên, nắp ở phần tiếp giáp với cơ thể bị mất độ kín. Tuy nhiên, cần kiểm tra không chỉ điều này, mà còn tất cả các yếu tố khác: vòi phun, ống mềm.
  2. Bộ lọc bị tắc. Bộ lọc thoát nước cần được làm sạch thường xuyên. Điều này ngăn ngừa nhiều sự cố và các mã lỗi khác. Do bị tắc nên nước lưu thông chậm dẫn đến bình nóng lạnh quá nóng. Do đó, hệ thống có thể hiển thị mã lỗi E09. Làm thế nào để khắc phục sự cố? Mở cửa và tìm bộ lọc lưới ở dưới cùng, tháo nó ra và rửa sạch dưới vòi nước. Dù bạn có cố gắng rửa sạch bát đĩa khỏi thức ăn như thế nào thì những hạt nhỏ vẫn lọt vào máy rửa bát Bosch gây tắc nghẽn.
  3. Nước cứng kém chất lượng ảnh hưởng đến hoạt động của máy rửa bát. Vôi đóng cặn trên lò sưởi, tạo thành một lớp dày. Cần nhiều thời gian hơn để kết thúc nguồn điện để lò sưởi thực hiện công việc của nó và cuối cùng nó quá nóng và cháy. Dùng muối để làm mềm nước và ngăn ngừa sự xuất hiện của cặn.

Các vấn đề với hệ thống dây điện hoặc cảm biến nhiệt xảy ra do sự không ổn định của lưới điện. Nếu bạn chưa lắp bộ điều chỉnh điện áp khi kết nối máy rửa bát, chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này. Nếu không, mô-đun điều khiển có thể bị cháy.

Ngoài ra, sự thiếu hụt có thể xảy ra trong quá trình tiếp xúc của nước với các tiếp điểm.

Cách khắc phục sự cố

Đầu tiên, bạn cần loại trừ sự cố trong hệ thống. Nếu mã lỗi được hiển thị lần đầu tiên, bạn nên biết cách đặt lại chương trình:

  1. Rút phích cắm ra khỏi ổ cắm;
  2. Đợi 10-15 phút;
  3. Kết nối máy rửa bát với nguồn điện.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và kiến ​​thức để khắc phục sự cố Mã lỗi E09 của máy rửa bát Bosch. Nếu đó không phải là vấn đề về bộ phận làm nóng, có một số nguyên nhân phổ biến khác gây ra mã lỗi được thảo luận trong bài đăng này.

Nếu vẫn không thành công, hãy nhớ rằng nhóm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

Do lo ngại về an toàn, chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình giải quyết vấn đề này. Vui lòng đặt lịch hẹn với một trong những kỹ sư của chúng tôi, người sẽ có thể khắc phục sự cố một cách chuyên nghiệp.

Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ tổng đài 024 39058058 - Hotline: 0914 33 22 99 luôn làm việc 24/7 để nhận những yêu cầu trợ giúp từ phía khách hàng của mình. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên giỏi nhất tới nhà bạn để xử lý dứt điểm tình trạng này.

Bài viết cùng chủ đề